Tin tức & sự kiện

Blog detail

2012

Khám phá Nhà thờ Đá Nha Trang

Khám phá Nhà thờ đá Nha Trang, bạn sẽ hiểu rõ được nguồn gốc tên gọi và những đặc điểm biến Nhà thờ này thành 1 trong những điểm thu hút khách du lịch nhất.


Hàng năm, thành phố Nha Trang thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Ngoài những thắng cảnh nổi tiếng như bãi biển dài với bãi cát trắng tuyệt đẹp, các hòn đảo nổi tiếng như Hòn Tre, Hòn Tằm với đủ các trò chơi trên biển, khu nghỉ dưỡng Vinpearland, vịnh Vũng Rô, bãi dài Cam Ranh,... Nha Trang còn có rất nhiều điểm đến văn hóa và lịch sử nằm ngay trong thành phố.

Một trong những điểm đến lịch sử này đó là Nhà thờ đá, một Nhà thờ Công giáo nằm trên độ cao 12m giữa trung tâm thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

nhà thờ đá

Nhà thờ đá có tên chính thức là Nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua. Ngoài tên gọi này, Nhà thờ này còn được gọi theo nhiều cách khác, ví dụ như: Nhà thờ Nha Trang (vì trước đây nó thuộc họ đạo Nha Trang); Nhà thờ Ngã Sáu (vì nó tọa lạc gần một vòng xoay giao thông); Nhà thờ Núi (vì nó được xây trên một núi nhỏ).

nhà thờ đá

 nhà thờ đá

Nhà thờ tọa lạc trên đỉnh đồi Hoàng Lân, được giáo sĩ Louis Vallet khởi công xây dựng ngày 3/9/1928 và hoàn thành vào tháng 5/1933. Sau khi mất, mộ của ông được đặt ở dưới chân núi của Nhà thờ.

Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn theo lối kiến trúc Nhà thờ Công giáo phương Tây với điểm dễ nhận biết là một gác chuông cao ở chính giữa có treo 3 quả chuông. Nhìn tổng thể, công trình có bố cục chắc khỏe với những khối lập thể nhỏ dần từ thấp vươn cao, nổi bật giữa trời xanh. Ðiểm cao nhất là nơi đặt thánh giá trên đỉnh tháp chuông, cao 38 mét, tính từ mặt đường.

nhà thờ đá

nhà thờ đá 

Nhà thờ Đá Nha Trang có diện tích 720m2 (36m X 20m), đỉnh tháp cao 28m, nằm trên mõm núi cao khoảng 12m, rộng 4.500m2, để tạo mặt bằng trên đỉnh núi, người ta đã sử dụng khoảng 500 vỏ trái mìn.

Nhà thờ là một không gian đẹp được những Nhà nhiếp ảnh và quay phim rất ưa thích. Những cặp đôi cũng lựa chọn Nhà thờ để làm nơi chụp những tấm ảnh cưới của mình. Nhà thờ mở cửa đón khách tất cả các ngày trong tuần từ 8h sáng và vẫn duy trì các buổi giảng đạo vào buổi sáng và buổi chiều.

Địa chỉ: thuộc khu vực Ngã sáu TP Nha Trang, nằm bên cạnh các đường Thái Nguyên và Nguyễn Trãi hiện nay.

Nguồn: Wikipedia, 24h