Tin tức & sự kiện

Blog detail

1212

Đặc sản Nha Trang - Bún cá sứa

Bún cá sứa là món ăn phổ biến ở nhiều địa phương miền biển, nhưng độc đáo và nổi tiếng nhất phải kể đến là bún cá sứa Nha Trang.


Mọi người vẫn thường nói, người dân biển xa quê lâu ngày, trở về Nha Trang nhất định phải tìm bún cá sứa. Còn đối với khách thập phương, du lịch đến Nha Trang mà không thưởng thức bún cá sứa thì coi như chẳng còn gì là thú vị.

Một lần nếm qua tô bún cá sứa, bạn sẽ chẳng thể nào quên được cảm giác giòn sần sật và vị thanh mát của sứa, mùi thơm nức mũi của miếng chả cá trong tô nước trong veo mà đậm đà.

bún cá sứa

Bún chả cá ở Nha Trang rất đặc biệt, với sợi bún thanh mảnh, hơi dai; chả cá được làm từ cá thu, cá mối hoặc cá cờ tươi, giòn dai và nước dùng trong vắt được ninh từ xương, đầu cá tươi và xương heo. Bún sứa được làm từ những những lát sứa to bằng 2 ngón tay giòn kết hợp chả cá chan nước dùng ngọt thanh.

Húp miếng nước, vị ngọt thơm chạy sâu vào thực quản, nhai miếng sứa giòn sần sật, miếng chả cá vừa dai vừa thơm, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn mà, đậm mùi biển cả.

Cách nấu nước lèo với nguyên liệu chính là hải sản miền biển như cá thu, xương cá cờ… và đặc biệt là không sử dụng dầu mỡ, cho nên tô bún cá sứa ngọt lừ nhưng vẫn thanh và không ngán.

Sứa để làm bún sứa là loại nhỏ bằng đầu ngón chân cái hoặc ngón tay cái, màu trắng đục, thành dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước. Loại sứa này do các ngư dân vớt tận các đảo xa. Không nên lẫn lộn với các loại sứa thường gây ngứa.

Khi ăn, chỉ cần lấy bún, rau ghém, sứa đã rửa sạch và vài viên chả cá cho vào tô, chan nước dùng nóng hổi là đã thành tô bún ngọt vị cá, giòn tươi từng miếng sứa.

Địa chỉ quán bún cá sứa ngon ở Nha Trang:

Quán Năm Beo: B2 chung cư Phan Bội Châu

Quán Nguyên Loan: số 123 Ngô Gia Tự

Quán bún lá Cây Bàng: số 6 Hàn Thuyên

Quán bún cá, sứa, bánh canh cua ngã tư Yersin - Bà Triệu...

Quán bún lá Ninh Hòa số 2 Lãn Ông

Quán bún cá Đức B8 Phan Bội Châu

Quán bún cá ở 23A Yết Kiêu

Nguồn: Travelnhatrang.net